Cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề hay nhất

Việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề hiện tại đang được xem là một giải pháp tốt để bạn có thể cải thiện nhanh chóng khả năng nghe, nói, hiểu tiếng Anh của mình. Tuy vậy vẫn có nhiều bạn khi áp dụng cách học này lại không thành công bởi các lý do sau:

- Bị cuốn hút vào nội dung phim, tập trung đọc vietsub hơn là tập trung vào việc nghe phát âm tiếng Anh từ các đoạn hội thoại trong phim.

- Không áp dụng những kỹ thuật, bí quyết học tiếng Anh hữu hiệu quả các bộ phim hoạt hình, thường chỉ tập trung vào phần hình ảnh, mỗi bộ phim chỉ nghe lướt qua một hai lần sau đó không lưu giữ lại những thứ cần thiết.

Vậy thì đâu là giải pháp để bạn có thể cải thiện nhanh chóng trình độ tiếng Anh của mình thông qua các bộ phim hoạt hìn như vậy? Ở bài viết này Máy Thông Dịch . Com  sẽ chia sẻ với bạn những cách học tiếng Anh tốt nhất, hiệu quả nhất cùng với đó là danh sách các bộ phim hoạt hình phù hợp để bạn tiếp thu tiếng Anh tốt hơn trên nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống.

học tiếng anh qua phim hoạt hình

Học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình là phương pháp tuyệt vời

1. Những khó khăn khi xem phim, phim hoạt hình tiếng Anh

Xem và hiểu được nội dung các đoạn thoại tiếng Anh trong phim mà không cần đến phụ đề, điều đó chúng tỏ rằng bạn đang có được khả năng nghe hiểu khá tốt. Tuy nhiên trước khi đi đến được trình độ này bạn cần phải trải qua một thời gian để tiếp xúc, cải thiện dần dần khả năng nghe hiệu tiếng Anh thông qua các bộ phim, đối với bạn nhỏ thì những bộ phim hoạt hình là phù hợp.

Sau đây là bí quyết để bạn học tốt tiếng Anh từ các bộ phim:

Đối với mỗi bộ phim hoạt hình bạn xem với mục đích cải thiện khả năng tiếng Anh của mình thì bạn ít nhất là nên xem đi xem lại tối thiểu 3 lần.

Cụ thể:

- Trong lần đầu tiên bạn sẽ xem phim với phụ đề tiếng Việt, điều đó giúp bạn nhanh chóng hiểu được nội dung phim nói gì. Nếu kỹ năng nghe tiếng Anh  bạn chưa thực sự tốt thì đây chắc chắn là bước đi mà bạn nên áp dụng.

- Trong lần tiếp theo bạn sẽ xem phim với phụ đề tiếng Anh, đây là cách để bạn có thể làm quen được với nhiều từ vựng mới trong giao tiếp. Trong lần nghe thứ 2 này bạn nên tập trung chú ý vào cách phát âm các từ vựng của diễn phim trong phim. Đây là bước để bạn học thêm được những từ vựng mới và bổ sung vào danh sách các từ mà mình đã học và tiếp thu trước đó.

- Trong lần thứ 3 xem phim lại bộ phim hoạt hình bạn sẽ xem phim mà không cần đến cả phụ đề tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Lúc này bạn sẽ cố gắng vừa nghe, hiểu vừa tập trung vào cách phát âm. Song song với đó thì tùy vào từng ngữ cảnh khác nhau mà ngữ điệu trong cách nói, phát âm cũng sẽ có sự khác nhau, lúc đó  bạn có thể học tập, bắt chước cách phát âm từ ngữ theo cảm xúc, ngữ điệu cuộc trò chuyện.

Sau 3 lần nghe trên chắc chắn bạn sẽ cải thiện được nhiều thứ từ một bộ phim, đối với những bạn có nhiều thời gian để có cách luyện nghe tiếng Anh qua phim hoạt hình  bạn có xem đi xem lại một bộ phim nhiều lần để tiếp thu mọi thứ một cách triệt để.

phim hoạt hình học tiếng anh

Đối với bạn nhỏ đây là cách học tuyệt vời

Ngoài ngôn ngữ tiếng Anh thì tiếng Trung cũng là một thứ tiếng đang được sử dụng phổ biến, vậy bạn có đang có ý định học tiếng Anh hay không ? Nếu có hãy tham khảo qua những cách học tiếng Trung hiệu quả sau đây.

2. Lưu ý để xem phim hoạt hình tiếng Anh hiệu quả nhất

- Khi lựa chọn các bộ phim hoạt hình để xem thì bạn không nên chọn các bộ phim được trình chiếu trên TV bởi đó là các bộ phim được cài sẵn phụ đề tiếng Việt ở dưới. Cách tốt nhất là bạn hãy chọn các bộ phim hoạt hình trên mạng có phụ đề bao gồm cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, khi đó  bạn có thể lựa chọn cách xem không phụ đề, có phụ đề và phụ để với ngôn ngữ phù hợp.

- Chọn các video hoạt hình mà bạn có thể chủ động trong việt bật tiếng phụ đề để thực hiện cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình với 3 bước hiệu quả.

- Lựa chọn các bộ phim bao gồm nhiều tập và mỗi tập chỉ dài khoản từ 20 - 30 phút.

- Khi bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh và kỹ năng nghe, hiểu, nói tiếng Anh còn kém bạn nên bắt đầu với các bộ phim hoạt hình chủ đề đơn giản, chậm rải để có cách tiếp thu một cách tốt.

3. Lợi ích của các bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay

- Cải thiện khả năng nghe: Việc thường xuyên nghe qua các đoạn hội thoại thuộc nhiều chủ đề khác nhau giúp bạn nhanh chóng cải thiện được khả năng nghe, hiểu tiếng Anh của mình, đây là một điều cực kỳ tốt trong giao tiếp bởi khi nghe cách người nước ngoài nói chuyện bạn sẽ dễ dàng tiếp thu được những gì họ nói mà không còn quá nhiều những bỡ ngỡ.

- Học thêm được nhiều từ vựng mới: Ở mỗi chủ đề trong giao tiếp sẽ có hàng nghìn, hàng vạn các từ vựng được sử dụng. Bạn sẽ chẳng thể nào nắm bắt được hết những từ vựng đó chỉ thông qua sách vở, giáo trình. Vậy bạn có thể học thêm các từ vựng đó ở đâu, đó chính là từ các bộ phim hoạt hình. Các cuộc trò chuyện trong phim chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp thu được những từ vựng mới, cần thiết trong giao tiếp và điều đó thực sự cần thiết để bạn cải thiện nhanh vốn từ vựng tiếng Anh.

- Cải thiện khả năng đọc hiểu: Tiếp xúc nhiều với cách nói chuyện, phát âm của người nước ngoài trong phim, đó là cách để bạn cải thiện nhanh khả năng đọc hiểu của mình. Sẽ không còn những bỡ ngỡ, thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Anh như trước nếu bạn dành nhiều thời gian để xem qua các bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay này.

- Mang đến sự thú vị trong việc học: Học thêm một thứ tiếng khác ngoài tiếng Việt thực sự là một điều khó khăn đối với người Việt, tuy nhiên mọi thứ sẽ trở nên thú vị và tươi mới hơn nếu như bạn chọn cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề.

Học tiếng Anh thực sự không đơn giản với nhiều người, vậy có cách nào để bạn có thể giao tiếp với người nước ngoài mà không cần phải học ? Hãy tìm hiểu ngay dòng thiết bị phiên dịch Travis, đây là thiết bị hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Việt sang 8 ngôn ngữ khác và ngược lại

4. Danh sách các bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay nhất

Như đã nói thì việc lựa chọn các bộ phim hoạt hình phù hợp cũng là rất cần thiết và quan trọng trong việc học tiếng Anh. Chính vì vậy mà Máy Thông Dịch . Com cũng sẽ giới thiệu với bạn danh sách các bộ phim hoạt hình tuyệt vời nhất trong việc học tiếng Anh bạn. Sau đây là những cái tên để bạn có thể lựa chọn:

- Tangled.

- Cars.

- Aladdin.

- Sherk.

- Winnie the Pooh.

- Martha Speaks.

- Word Girl.

- Doki.

 học tiếng anh qua phim hoạt hình có phụ đề

Sinh động, thú vị, hài hước từ các bộ phim hoạt hình

- Postcards From Buster.

- Adventure Time.

- Finding nemo.

- Monsters Inc.

- Inside out.

- Beauty and the beast.

- Frozen.

- Regular Show.

- Dexter’s Laboratory.

- Phineas and Ferb.

- Inspector Gadget.

- Teen Titans hoặc Young Justice.

- Bí kíp luyện rồng.

 phim hoạt hình tiếng anh hay

Bí quyết luyện rồng vừa hay, ý nghĩa vừa giúp học tiếng Anh hiệu quả

- Up.

- Toy Story 3.

- Lion King.

- Moana.

Đó là danh sách 25 bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay và hỗ trợ tốt cho việc học tiếng Anh bạn, hãy tham khảo và lựa chọn xem từng bộ phim mà mình cảm thấy thích.

Kết luận

Việc học tiếng Anh đối với nhiều bạn không hề là một chuyện dễ dàng, tuy nhiên để giúp đơn giản hóa mọi thứ bạn nên chọn các học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình, điều đó vừa giúp bạn thư giản, giải trí vừa giúp bạn có cách tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh một cách tốt nhất trên nhiều phương diện như nghe, nói, viết, đọc, hiểu . . .

Chúc thành công ! ! !

Sản phẩm tốt nhất thế giới
Hỗ trợ bán hàng
Video sản phẩm
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Phiên Dịch Atalk Plus
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Phiên Dịch Atalk Plus
SO SÁNH MÁY PHIÊN DỊCH TRAVIS TOUCH GO VÀ ATALK PLUS
SO SÁNH MÁY PHIÊN DỊCH TRAVIS TOUCH GO VÀ ATALK PLUS
TEST GIAO TIẾP VỚI NHIỀU NGƯỜI NƯỚC NGOÀI BẰNG MÁY PHIÊN DỊCH TRAVIS TOUCH GO 2020
TEST GIAO TIẾP VỚI NHIỀU NGƯỜI NƯỚC NGOÀI BẰNG MÁY PHIÊN DỊCH TRAVIS TOUCH GO 2020
Liên kết với chúng tôi
×
Đăng ký đặt hàng