RA ĐỜI SIÊU PHẨM TAI NGHE THÔNG DỊCH TIẾNG ANH

Hơn hàng thập kỷ qua, chúng ta chỉ quen với việc tai nghe là chỉ để nghe nhạc thư giãn, nghe cuộc gọi để tránh những tạp âm xung quanh, giải trí mp3, mp4 riêng tư và dễ dàng hơn,.. Bạn đã từng nghe về 1 chiếc tai nghe không chỉ để nghe nghe và nghe mà có 1 công dụng vô cùng tuyệt vời??? Nó còn là máy phiên dịch  – dịch ngôn ngữ trong cuộc trò chuyện giữa 2 bên. Tai nghe thông dịch tiếng Anh chính là siêu phẩm đã được sáng chế sắp được ra mắt Công ty Waverly Labs ở New York và chắc chắn bạn sẽ yêu thích nó cho mà xem!!!

Ngoài tiếng Anh ra, bạn muốn giao tiếp các thứ tiếng nước ngoài như: tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Hàn, tiếng Đức, tiếng Pháp,... tất cả đều trở nên dễ dàng và vô cùng tiện ích.

1. Tai nghe thông dịch tiếng Anh –Tự động dịch đối thoại 2 ngôn ngữ

may-thong-dich-tieng-anh-1

Hình 1: Tai nghe thông dịch tiếng Anh đầu tiên trên thế giới

Hoạt động đơn giản của tai nghe thông dịch tiếng Anh Pilot là nghe cuộc đàm thoại giữa 2 bên, nó sẽ tự động thông dịch ngôn ngữ trong cuộc trò chuyện tại thời gian thực khi họ nói chuyện, đàm phán hay trao đổi với nhau. Và cuộc nói chuyện được dịch gần như ngay lập tức sau đó...

Ở trước đây trên thế giới đã có nhiều loại máy thông dịch, phiên dịch ra đời nhưng thường thì hệ thống rất phức tạp. Ví dụ như, loại máy dùng ở các buổi họp Liên Hợp Quốc. Những máy thông dịch đa ngôn ngữ Sigmo chỉ được tìm thấy trong phim ảnh mà thôi.

Tai nghe thông dịch tiếng Anh được sáng chế bởi Công ty Waverly Labs ở New York - phần mềm ứng dụng chạy trên điện thoại cầm tay. Máy có thiết kế rất nhỏ và được đặt vào tai như một dụng cụ để nghe nhạc thông thường (earbud) hiện nay.

2. Điểm nhấn đặc biệt – Mẫu tai nghe đầu tiên có khả năng tự phiên dịch

Không giống với những tai nghe thông thường khác chủ yếu dùng để nghe nhạc, giải trí, nghe cuộc gọi... Tai nghe thông dịch tiếng Anh được sinh ra để xóa nhòa những rào cản về ngôn ngữ. Mọi ngôn ngữ khác nhau đều trở nên dẽ dàng để hiểu và thấu hiểu nhau hơn. Cụ thể, nếu hai người đeo cặp tai nghe này khi giao tiếp thì họ sẽ nghe được những lời nói nhau sau khi những lời nói đó đã được dịch sang ngôn ngữ  riêng từng người. Bên trong tai nghe thông dịch tiếng Anh có trang bị microphone rất nhỏ để chuyển đổi tín hiệu từ lời nói sang dạng ký tự (text) bằng cả 2 ngôn ngữ 2 người. Sau đó một phần mềm (như Google Translate hay Microsoft Skype Translator) chuyển dịch và cuối cùng chuyển đổi từ dạng chữ sang dạng âm thanh và truyền trở lại tai nghe người sử dụng. Đây rõ ràng là 1 sự đột phá mới công nghệ truyền dẫn thông tin hiện nay. Như vậy, nó hoàn toàn có quyền tự hào là mẫu tai nghe thông dịch tiếng Anh đầu tiên có khả năng tự phiên dịch đầu tiên trên thế giới.

3. Cách thức hoạt động tai nghe thông dịch tiếng Anh _ Đơn giản và Nhanh chóng

Trông chiếc tai nghe thông dịch tiếng Anh nhỏ nhỏ vậy thôi! Nhưng có võ đấy bạn ạ... Tính năng hoạt động em nó thì miễn chê, hoạt động tốt, tiện lợi 2 bên và cho kết quả cuối cùng rất nhanh chóng, đặc biệt là trong thời gian thực. Tai nghe thông dịch tiếng Anh được gắn trên phần mềm điện thoại hoặc Smartphone- sự kết nối lý tưởng đó sẽ tạo nên cơ sở cho máy hoạt động bình thường, và điện thoại di động được coi là 1 chiếc remote theo 1 nghĩa nhất định. Quan trọng hơn hết là chủ nhân nó phải lựa chọn ngôn ngữ chính là tiếng Anh ( ngôn ngữ vào/ ngôn ngữ ra) cho nó hoạt động đúng mục đích chúng ta. Sau phần cài đặt ngôn ngữ, chiếc máy thông dịch tiếng Anh này sẽ bắt đầu hoạt động độc lập và hoàn toàn offline.

may-thong-dich-tieng-anh-pilot-2

Hình 2: Cách thức hoạt động nhanh chóng và tiện lợi tai nghe thông dịch tiếng Anh

Những chiếc máy phiên dịch các loại ngôn ngữ mà chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng có lẻ với nhiều người nó đã trở nên quen thuộc và được nhắc đến nhiều. Thế nhưng bạn đã bao giờ nghe đến thiết bị máy phiên dịch tiếng chó mèo hay chưa? Thiết bị công nghệ âm thanh này thực sự là một cải tiếng giúp con người chúng ta có thể hiểu thêm về ngôn ngữ động vật hơn. Hiện tại các thiết bị này vẫn đang được nghiên cứu và phát triển, nó cũng có thể nhận dạng được hơn 200 từ vững từ ngôn ngữ các loại động vật khác nhau!

4. Tai nghe thông dịch tiếng Anh - Ứng dụng công nghệ mới

Các nhà phát triển cho biết họ đã làm được, nhờ sự kết hợp toàn diện giữa phần cứng và phần mềm, sau 2 năm dày công nghiên cứu.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phần mềm thông dịch ngôn ngữ nhưng chưa thật sự trọn vẹn và chính xác. Tất cả đều đang nghiên cứu và tìm tòi cải tiến từng ngày từng giờ để có được công nghệ chuẩn xác và hiện đại bậc nhất hơn.

Tuy chưa biết được chất lượng sản phẩm này ra sao nhưng nó là một sản phẩm rất đáng để chờ đợi. Sản phẩm sẽ được giới thiệu chính thức vào mùa hè năm nay, với một số ngôn ngữ khả dụng như: tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Ý. Giá bán lẻ dự kiến sẽ rơi vào mức dưới 300USD, những ai quan tâm có thể theo dõi thông tin trên trang web  nhà phát triển - Waverlylabs.

may-thong-dich-tieng-anh-pilot-3

Hình 3: Siêu phẩm tai nghe thông dịch tiếng Anh - ứng dụng công nghệ mới

Wavely Las đang chọn các ngôn ngữ European Latin (như Ý, Pháp, Portugal, Romania, Spain, …) và Germanic Language (như tiếng Anh, Đức, Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển…) để tiến hành cho những đợt sản xuất đầu tiên vì các ngôn ngữ này dễ dịch hơn so với thông dịch giữa các thứ tiếng Âu-Á. Hiện tại Wavely Labs chưa có dự kiến sẽ cài đặt phần mềm thông dịch bằng Tiếng Việt, nhưng rất có thể vào năm sau, cùng với sự cải tiến để theo kịp xu hướng thế giới, chắc chắn sẽ có 1 phiên bản máy thông dịch dịch sang Tiếng Việt,.. Việc chúng ta bây giờ là hãy chờ đợi dòng máy phiên dịch sắp sửa ra lò và cập nhật những thông tin mới nhất từ Wavely Labs...

Wavely Labs cho biết chiếc tai nghe thông dịch tiếng Anh này sẽ được bán ra với giá $299.

Tìm hiểu Các dòng Tai nghe phiên dịch:

Bài viết liên quan:

Hỗ trợ bán hàng
Video sản phẩm
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Phiên Dịch Atalk Plus+ || Dịch Ngoại Tuyến 17 Ngôn Ngữ Có Tiếng Việt Chỉ 0.2s
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Phiên Dịch Atalk Plus+ || Dịch Ngoại Tuyến 17 Ngôn Ngữ Có Tiếng Việt Chỉ 0.2s
Dùng Máy Phiên Dịch Atalk Plus+ || Dịch OFFLINE Tiếng Việt Tốt Nhất Thế Giới - Giao Tiếp Với Du Khách Nước Ngoài ở Công Viên
Dùng Máy Phiên Dịch Atalk Plus+ || Dịch OFFLINE Tiếng Việt Tốt Nhất Thế Giới - Giao Tiếp Với Du Khách Nước Ngoài ở Công Viên
SO SÁNH 3 Dòng Máy Phiên Dịch Atalk Plus+, Atalk Go & Atalk One | Máy Phiên Dịch Nào Tốt?
SO SÁNH 3 Dòng Máy Phiên Dịch Atalk Plus+, Atalk Go & Atalk One | Máy Phiên Dịch Nào Tốt?
So Sánh Máy Phiên Dịch Atalk Go và Atalk Plus | Máy Thông Dịch Tốt Nhất
So Sánh Máy Phiên Dịch Atalk Go và Atalk Plus | Máy Thông Dịch Tốt Nhất
Liên kết với chúng tôi
×
Đăng ký đặt hàng