CÁCH SỬ DỤNG HIỆU QUẢ MÁY THÔNG DỊCH TIẾNG ANH

Làm cách nào để sử dụng hiệu quả máy thông dịch tiếng Anh?

 

Thông thường, máy phiên dịch tiếng Anh kết cấu được thiết kế khá chuẩn cho quá trình thông dịch giữa 2 bên. Máy thông dịch tiếng Anh có thể chứa từ ngữ lên đến 500 từ và 200 cụm từ thông dụng khác nhau. Kết quả ưu việt mà nó đem lại cực lớn, tiết kiệm hàng giờ đồng hồ để học tiếng Anh mỗi ngày, tinh giảm chi phí để thuê phiên dịch viên. Không những vậy, máy thông dịch tiếng Anh còn giúp cho mối liên kết giữa con người với con người xích lại gần nhau hơn.

Bạn có đang sở hữu cho mình chiếc máy thông dịch tiếng Anh nào chưa? Hay bạn đang suy nghĩ rằng không biết nó hoạt động trong môi trường nào, sử dụng ra sao, có thực sự mang lại kết quả như mong đợi hay không? Dưới đây là tổng hợp những cách mà bạn có thể tham khảo để biết cách sử dụng máy thông dịch tiếng Anh một cách tối ưu và hiệu quả nhất:

1.     Dùng đúng theo Hướng dẫn sử dụng

 

Hướng dẫn sử dụng hết sức quan trọng, nó giúp chúng ta có thể hiểu rõ quy trình hoạt động tốt nhất cho dòng máy phiên dịch iLi. Trên giấy hướng dẫn, chỉ cho cách sử dụng máy như: Bấm nút nào, tác dụng của những thông số kỹ thuật, những điều lưu ý trên máy thông dịch tiếng Anh,.. Sử dụng đúng cách giúp người dùng tiết kiệm thời gian máy hoạt động được lâu hơn. Theo dõi những cột mốc trên máy cũng giúp người dùng biết được tình trạng hoạt động, giúp phát hiện ra lỗi để sửa chữa và bảo hành kịp thời, đúng lúc.

cach-su-dung-may-thong-dich-tieng-anh-1

Cách sử dụng máy thông dịch tiếng Anh đúng theo HDSD

2.     Môi trường hoạt động của máy thông dịch tiếng Anh

 

Trong không gian hoạt động của máy thì việc tránh tiếng ồn là vấn đề cần bận tâm nhất. Tất nhiên quá trình thông dịch vẫn diễn ra bình thường, nhưng những tạp âm xung quanh có thể gây nhiễu thông tin dịch thuật, dẫn đến nhiễu việc tiếp nhận dữ liệu và dịch sai cuộc hội thoại của bạn. Đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng chiếc máy thông dịch tiếng Anh trong những không gian không lẫn tạp âm nhiều như: chợ, siêu thị đông người, đường xá, khu sản xuất đang hoạt động,.. để tránh tiếng ồn.

cach-su-dung-may-thong-dich-tieng-anh-2

Tránh môi trường tiếng ồn, có nhiều tạp âm

Bên cạnh đó, người dùng khi cần thông dịch cũng không được đứng quá quá xa thiết bị dịch thuật, vì nguồn âm thanh ( Dữ liệu đầu vào) sẽ bị giảm tần số và khó nhận dạng chính xác lời nói mình cần dịch. Chúng ta cần đứng cách xa máy thông dịch tiếng Anh với tần suất khoảng 800 MHz trở lại để việc dịch thuật trở nên dễ dàng hơn, máy sẽ thu nhận tín hiệu tốt hơn.

Ngoài lựa chọn là những chiếc máy phiên dịch có khả năng dịch thuật nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, người dùng còn có thêm một sự lựa chọn tuyệt vời khác đó chính là những chiếc tai nghe phiên dịch. Mặc dù được phát triển và ra đời sau những chiếc máy phiên dịch nhưng đa số các dòng tai nghe phiên dịch sau khi được ra mắt đều nhận được sự quan tâm và đón nhận tốt từ phía những khách hàng, đó thực sự là một trong những thiết bị công nghệ âm thanh tuyệt vời

3.     Không nói quá nhanh trong cuộc nói chuyện, trao đổi

Việc nói quá nhanh sẽ khiến cho quá trình thông dịch không còn được trọn vẹn như mong đợi. Khi chúng ta phát âm ra, tùy độ nhanh hay chậm của lời nói sẽ có những tần số âm thanh khác nhau. Tần số âm thanh quá nhanh làm cho việc tiếp nhận nguồn tin chập choạng và không đúng chuẩn cần dịch trong chiếc máy. Việc chúng ta nên chú ý đó là: Phát âm rõ ràng, đúng câu từ, không nói tiếng lóng, do thiết bị chưa hỗ trợ khả năng dịch thuật tiếng lóng.

cach-su-dung-may-thong-dich-tieng-anh-3

Trao đổi rõ ràng trong cuộc hội thoại tránh nhiễu khả năng dịch của máy

4.     Không tác động cơ học đến máy

Những hoạt động hàng ngày có thể vô tình làm hư hỏng các bộ phận trên máy như: Làm rơi vỡ nhiều lần, va chạm mạnh, bị ngâm nước, cháy,.. Những hư hỏng như trên khiến cho máy bị đứng hoặc dịch chậm hay sai dữ liệu. Cần bảo quản thiết bị cận thận, tránh xa việc cho trẻ em chơi đùa,..

cach-su-dung-may-thong-dich-tieng-anh-4

Không tác động cơ học đến máy thông dịch tiếng Anh của bạn

 

Chúc các bạn sử dụng chiếc máy thông dịch tiếng Anh hiệu quả như mong đợi !

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY THÔNG DỊCH TIẾNG HÀN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY THÔNG DỊCH TIẾNG HÀN

Ngày cập nhật : August , 08 2018
Trong bối cảnh thị trường mở rộng du lịch hiện nay thì việc giao tiếp đang trở thành tâm điểm “lịch trình du lịch” của chính bạn. Không phải ngiễm nhiên các nhà sản xuất chế tạo lại cho ra đời những dòng công nghệ mới, hỗ trợ thông dịch các thứ tiếng trên những đất nước khác nhau. Hàn Quốc xứ sở “Kim Chi” đang là địa điểm săn lùng lý tưởng đầu tiên...
BIẾN ĐIỆN THOẠI THÀNH MÁY THÔNG DỊCH TIẾNG ANH

BIẾN ĐIỆN THOẠI THÀNH MÁY THÔNG DỊCH TIẾNG ANH

Ngày cập nhật : August , 08 2018
Theo tờ Báo Thanh Niên đưa tin, thì hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể biến chiếc điện thoại _Smartphone của mình trở thành máy thông dịch tiếng Anh. Máy thông dịch tiếng Anh bằng công cụ chuyển ngữ Translate.Dòng điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android có thể được sử dụng thiết bị như một máy thông dịch phổ biến. Máy thông dịch tiếng Anh có thể chạy dữ...
6 lí do nên làm một website đa ngôn ngữ

6 lí do nên làm một website đa ngôn ngữ

Ngày cập nhật : August , 08 2018
Vậy làm một website đa ngôn ngữ cho bạn lợi thế gì so với đối thủ? tại sao bạn phải chấp nhận bỏ thêm tiền để bổ sung một chức năng sinh ra nhiều việc hơn để làm? Dưới đây là sáu lí do vững chắc để bạn tin rằng hành động này là cần thiết, hãy cùng khám ph
Review Thực Tế Máy Phiên Dịch Travis Vs ReMax | Máy Nào Tốt Hơn?

Review Thực Tế Máy Phiên Dịch Travis Vs ReMax | Máy Nào Tốt Hơn?

Ngày cập nhật : March , 29 2019
Giữa máy phiên dịch Travis Touch và máy dịch ngôn ngữ của Remax, tôi nên chọn cái nào? Rất nhiều khách hàng phân vân giữa hai dòng sản phẩm này. Trên thực tế, mỗi sản phẩm đều có ưu khuyết điểm riêng, chính vì vậy, chúng tôi sẽ dành riêng một bài viết để đánh giá máy phiên dịch Travis và Remax.
Sản phẩm tốt nhất thế giới
Máy phiên dịch Travis One

Máy phiên dịch Travis One

3,990,000đ 7,950,000đ
Máy Thông Dịch Travis Touch Plus

Máy Thông Dịch Travis Touch Plus

6,990,000đ 7,990,000đ
Hỗ trợ bán hàng
Video sản phẩm
Dùng Travis Touch Plus Giao Tiếp Với Khách Du Lịch Nước Ngoài ở Công Viên
Phát Biểu Ra Mắt Máy Thông Dịch Travis Tại Việt Nam
Đi Du Lịch Bali Và Giao Tiếp Với Người Bản Xứ Bằng Travis One
Dùng Travis Touch Plus Nói Chuyện Với Ông Chủ Người Hàn Quốc
Liên kết với chúng tôi

Hotline: 0938.33.5696

×
Đăng ký đặt hàng

Nhắn tin qua Facebook
Zalo: 0938335696 SMS: 0938 335 696