TOP 10 Những Ngôn Ngữ Nên Học | Ngôn Ngữ Dễ học nhất Thế Giới 2023

Hiện tại có rất nhiều ngôn ngữ nên học bên cạnh ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất thế giới là tiếng Anh như: tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Trung... Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất khi học tập một ngôn ngữ chính là độ khó của ngôn ngữ đó và biết những ngôn ngữ nên học. Dưới đây, Máy Thông Dịch . Com sẽ tổng hợp Top ngôn ngữ dễ học, tham khảo ngay nhé!

1. Các ngôn ngữ trên thế giới

Theo thống kê nghiên cứu được công bố hiện tại có hơn 200 quốc gia đang sử dụng hơn 7000 ngôn ngữ tại 5 châu lục khác nhau trên toàn thế giới. Có những ngôn ngữ được hơn 100 triệu người dùng như: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Tây Ban Nha…Và sự thật là có 23 ngôn ngữ được sử dụng bởi một nửa dân số thế giới hiện nay.

Các ngôn ngữ trên thế giới - Nên học ngôn ngữ nào?
Những ngôn ngữ trên thế giới

2. TOP 10 những ngôn ngữ nên học

Trong các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới có những ngôn ngữ được nhiều nhà phân tích khuyên học để phát triển kinh tế và giao thương.

2.1 Nên học ngôn ngữ nào?

2.1.1 Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ dễ học, không còn gì bàn cãi về sự quan trọng Tiếng Anh trong thời đại hiện nay. Đây là ngôn ngữ chính các nước lớn trên thế giới như: Mỹ, Anh, Canada…

Thành thạo tiếng Anh gần như là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn làm việc ở bất cứ đâu.

Tiếng Anh hội tụ đầy đủ yếu tố là ngôn ngữ nên học thứ hai, sau tiếng mẹ đẻ, nếu bạn muốn phát triển thêm.

2.1.2 Tiếng Trung

Nếu câu hỏi là nên học ngoại ngữ nào ngoài Tiếng Anh thì câu trả lời chính xác là Tiếng Trung.

Là quốc gia đông dân với hơn 1.1 tỷ người, Tiếng Trung (Quan Thoại) là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Trung Quốc chính là quốc gia có người dân sinh sống ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến nên học ở thời điểm hiện tại
Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến nên học ở thời điểm hiện tại

2.1.3 Tiếng Tây Ban Nha

Là ngôn ngữ chính hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, Tiếng Tây Ban Nha cũng hoàn toàn xứng đáng nằm trong top 3 ngôn ngữ nên học.

Được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia Mỹ La Tinh với 330 triệu người dùng và là ngôn ngữ thứ hai 420 triệu người trên toàn thế giới. Tiếng Tây Ban Nha đã khẳng định được vị thế là một ngoại ngữ nên học và có sức ảnh hưởng.

Đặc biệt, ở Mỹ cũng đang có 35 triệu người thường xuyên sử dụng Tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ sinh hoạt hằng ngày.

2.1.4 Tiếng Nhật

Nhật Bản là nước phát triển đứng thứ ba thế giới và thứ 2 Châu Á, không có gì ngạc nhiên khi Tiếng Nhật - ngôn ngữ phổ biến nhất Châu Á.

Với khoảng 127 triệu người đang sử dụng Tiếng Nhật là ngôn ngữ mẹ đẻ và 1 triệu người dùng như ngôn ngữ thứ 2 cũng đủ nói lên sức nặng Tiếng Nhật trong khu vực. Hơn hết số lượng người nhập cư và làm việc tại Nhật ngày càng tăng lên, chính phủ Nhật là bắt buộc người lao động phải có bằng giao tiếp cơ bản trước khi được làm việc chính thức tại Nhật.

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ nên học
Tiếng Nhật - ngôn ngữ nên học

2.1.5 Tiếng Đức

Nền kinh tế Đức thống trị châu Âu trong nhiều thập kỷ và là ngôn ngữ thông dụng ở Châu Âu với 105 triệu người bản ngữ. Tiếng Đức là ngôn ngữ có 80 triệu người trên toàn cầu sử dụng như ngôn ngữ thứ hai.

Luôn nổi tiếng với chất lượng sản phẩm hoàn hảo và bền bỉ theo thời gian. Kinh tế Đức luôn tác động nhất định đến nền kinh tế Châu Âu. Nên đây vẫn là một ngôn ngữ xứng đáng để đầu tư học tập.

2.1.6 Tiếng Nga

Nga là đất nước nổi tiếng với văn học được toàn thế giới ngưỡng mộ có thể kể đến những tác giả nổi tiếng như: Fyodor Dostoevsky, Leo Tolstoy…Vì vậy có nhiều người tìm hiểu và bắt đầu học Tiếng Nga để hiểu được các tác phẩm văn học một cách sâu sắc nhất.

Ngôn ngữ Nga là tiếng chính thức tại 38 quốc gia. Ngoài ra, có 150 triệu người xem ngôn ngữ Nga là ngôn ngữ chính thức.

Tiếng Nga - một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới
Tiếng Nga - một trong những ngôn ngữ lớn trên thế giới

2.1.7 Tiếng Pháp

Thuộc top những ngôn ngữ đẹp nhất thế giới, Tiếng Pháp không thể không xuất hiện trong danh sách này. Pháp là nền kinh tế lớn thứ Sáu thế giới và thủ đô Paris cũng là trung tâm văn hóa đích thực. Hiện tại có 370 triệu người sử dụng Tiếng Pháp thường xuyên, trong đó có 79 triệu người xem như là ngôn ngữ mẹ đẻ.

2.1.8 Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức Liên đoàn Ả Rập, bao gồm ít nhất 22 quốc gia. Có 205 triệu người sử dụng Tiếng Ả Rập như là ngôn ngữ mẹ đẻ, giúp ngôn ngữ này chiếm TOP trên bảng xếp hạng ngôn ngữ nên học. Nhưng lý do mạnh nhất khiến nhiều người chọn học ngôn ngữ Ả Rập vì đây là ngôn ngữ phụng sự cho nền văn minh Hồi Giáo với 1.5 tỷ tín đồ.

Tiếng Ả Rập thực sự là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới
Sự phổ biến ngôn ngữ Ả Rập với 1,5 tỷ tín đồ

2.1.9 Tiếng Hindi

Ấn Độ là nền kinh tế đứng Thứ Bảy trên thế giới và được dự báo sẽ vươn lên vị trí thứ hai toàn cầu vào năm 2030. Việc ngôn ngữ Hindi được xếp vào danh sách các ngôn ngữ nên học trong bảng thứ hạng này là hoàn toàn dễ hiểu.

Với 450 triệu người dùng Tiếng Hindi như tiếng mẹ đẻ và thêm 200 triệu người thường xuyên sử dụng đã khiến Tiếng Hindi thuộc top những ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới.

2.1.10 Tiếng Bồ Đào Nha

Được đánh giá là các ngôn ngữ dễ học nhất thế giới, Tiếng Bồ Đào Nha đã trở thành ngôn ngữ chính thức nhiều quốc gia như: Bồ Đào Nha, Brazil và hơn bảy quốc gia khác. Tiếng Bồ Đào Nha đã trở thành ngôn ngữ quan trọng và có sức ảnh hưởng trên thế giới. Được sử dụng bởi 235 triệu người dùng trong đó có 215 triệu người sử dụng thường xuyên.

>>> Tham khảo: Top 10 Máy Phiên Dịch tiếng Việt

2.2 Những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

 • Tiếng Anh
 • Tiếng Pháp
 • Tiếng Tây Ban Nha
 • Tiếng Ý
 • Tiếng Hà Lan
 • Tiếng Nauy
 • Tiếng Bồ Đào Nha
 • Tiếng Thụy Điển
 • Tiếng Afrikaans
 • Tiếng Esperanto
Những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới
Tiếng Bồ Đào Nha

3. TOP 4 ngôn ngữ dễ học nhất với người Việt

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra, học tiếng nào dễ nhất, đâu là ngôn ngữ dễ học nhất với người Việt và nên học ngoại ngữ gì? Rất may mắn cho chúng ta khi ngôn ngữ dễ học nhất lại cũng chính là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất.

 • Tiếng Anh

Nếu bạn thắc mắc người Việt học tiếng gì dễ nhất, thì câu trả lời chính là Tiếng Anh.

Tiếng Anh và Tiếng Việt chúng ta có cùng chung bảng kí tự chữ Latinh. Nên chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian để học các kí tự, chữ cái.

 • Tiếng Pháp

Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ khá dễ học với người Việt. chỉ cần có kiến thức tiếng Anh căn bản, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng học được tiếng Pháp.

 • Tiếng Trung

Với hầu hết các nước, tiếng Trung khá là “khó nuốt”, nhưng trong trường hợp người Việt, tiếng Trung lại là ngôn ngữ dễ học.

Nguyên nhân là vì tiếng Việt chịu ảnh hưởng rất nhiều tiếng Trung về cách phát âm, ngữ nghĩa và hệ tư tưởng Á Đông.

Người Việt học tiếng Anh rất dễ dàng
Người Việt học Tiếng Anh rất dễ dàng

4. Nên học ngoại ngữ nào ngoài Tiếng Anh?

Vậy thì nên học ngoại ngữ nào ngoài Tiếng Anh? Một ngôn ngữ khác chúng ta cũng nên học thêm ngoại trừ Tiếng Anh chính là Tiếng Trung. Là ‘anh hàng xóm’ kế bên, Tiếng Trung đã trở nên gần gũi với chúng ta. Chưa kể nền văn hóa điện ảnh Trung Quốc đã ảnh hưởng và nhận được sự yêu thích rất nhiều  mọi thế hệ người Việt.

Một trong những yếu tố giúp Tiếng Trung trở thành thứ tiếng dễ học nhất sau Tiếng Anh đó chính là cách phát âm. Khi xem phim cũng như trong cuộc sống bạn sẽ thấy có những từ giữa Tiếng Trung và Tiếng Việt có cách phát âm giống nhau. Nghe sẽ rất dễ nhận biết trong một số hoàn cảnh nhất định.

Đặc biệt bạn trẻ khi xem quá nhiều phim Trung có thể học và nghe quen thuộc cách phát âm. Đối với những câu nói quen thuộc bạn hoàn toàn có thể hiểu nghĩa và nói theo được. Đây chính là lợi thế lớn người Việt khi học Tiếng Trung. Cho nên câu trả lời chính xác nên học thêm ngoại ngữ nào ngoài Tiếng Anh chính là Tiếng Trung.

Tiếng Trung là ngoại ngữ nên học thứ 2 ngoài tiếng Anh
Tiếng Trung một ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ chọn học

Kết luận

Trên đây câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi nên học ngoại ngữ nào và tiếng nào dễ học nhất đối với người Việt. Không có sự lựa chọn tiếng nào là chính xác nhất chỉ có sự lựa chọn ngôn ngữ phù hợp riêng cho mỗi người. Tùy vào định hướng nghề nghiệp, hoạt động lĩnh vực công nghiệp, chuyên ngành nào và mong muốn mà bạn có thể chọn học bất kỳ ngôn ngữ nào được đề cập ở trên. Chúc bạn học tốt và phát triển tốt trên con đường đã chọn.

Bài viết liên quan:

Hỗ trợ bán hàng
Video sản phẩm
Dùng Máy Phiên Dịch Atalk Plus - Dịch Tiếng Việt Tốt Nhất Thế Giới - Giao Tiếp Với Khách Du Lịch Nước Ngoài ở Công Viên
Dùng Máy Phiên Dịch Atalk Plus - Dịch Tiếng Việt Tốt Nhất Thế Giới - Giao Tiếp Với Khách Du Lịch Nước Ngoài ở Công Viên
Dùng Máy Phiên Dịch Atalk Plus+ || Dịch OFFLINE Tiếng Việt Tốt Nhất Thế Giới - Giao Tiếp Với Du Khách Nước Ngoài ở Công Viên
Dùng Máy Phiên Dịch Atalk Plus+ || Dịch OFFLINE Tiếng Việt Tốt Nhất Thế Giới - Giao Tiếp Với Du Khách Nước Ngoài ở Công Viên
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Phiên Dịch Atalk Plus+ || Dịch Ngoại Tuyến 17 Ngôn Ngữ Có Tiếng Việt Chỉ 0.2s
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Phiên Dịch Atalk Plus+ || Dịch Ngoại Tuyến 17 Ngôn Ngữ Có Tiếng Việt Chỉ 0.2s
SO SÁNH 3 Dòng Máy Phiên Dịch Atalk Plus+, Atalk Go & Atalk One | Máy Phiên Dịch Nào Tốt?
SO SÁNH 3 Dòng Máy Phiên Dịch Atalk Plus+, Atalk Go & Atalk One | Máy Phiên Dịch Nào Tốt?
Liên kết với chúng tôi
×
Đăng ký đặt hàng