MÁY THÔNG DỊCH TIẾNG NHẬT - HÌNH DÁNG CHIẾC LOA

 Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với những dòng công nghệ hiện đại, những cảnh sắc mê say lòng người mà còn có cả sự chăm chỉ tìm tòi sáng tạo.

Đặc biệt với lượng du khách đến tham quan du lịch tại xứ sở Hoa Anh Đào  ngày một đông hơn thì có những câu hỏi liên tục được đặt ra. Chốt hạ ở đây là cần một giải pháp hữu hiệu. Những Doanh nghiệp tại Nhật đã kịp thời ứng phó với tình hình trên bằng cách, tạo ra dòng  loa thông dịch tiếng Nhật. Bởi lẽ, người Nhật ít sử dụng tiếng nước ngoài, nhưng du khách lại không hiểu được tiểng Nhật. Điều đó sẽ tránh làm bất đồng về ngôn ngữ, rào cản lớn trong cuộc giao tiếp.

1. Nguồn thông tin ra đời “Máy thông dịch tiếng Nhật”

Điều đó quả không sai chút nào, người Nhật vốn rất ham học hỏi cái mới. Cuối năm 2016, nguồn thông tin được chia sẻ trên Facebook đưa tin, hãng Panasonic đã thử ngiệm thành công và cho ra đời mẫu loa “ Thông dịch viên” hoặc còn được biết với cái tên “ Máy phiên dịch tiếng Nhật”. Sản phẩm này có tên là Megahonyaku, theo tiếng Nhật thì sẽ có nghĩa là "cái loa" và  cũng có thể hiểu đơn giản là " phiên dịch" . Đó là một loại máy thông dịch cầm tay, dễ dàng di chuyển bất kỳ lúc nào.

may-thong-dich-tieng-nhat-1

Hình 1: Thiết bị máy thông dịch tiếng Nhật - Megahonyaku

2. Máy dịch ngôn ngữ chính Nhật và 1 số ngôn ngữ khác

2.1 Hình dáng và màu sắc của máy thông dịch tiếng Nhật:

Ắt hẳn với tên gọi “máy phiên dịch tiếng Nhật iLi” thì nó sẽ có hình dạng là một chiếc loa. Nhưng điều đặc biệt ở đây là nó có một màn hình cảm ứng để điều khiển y hệt một chiếc điện thoại ở phía trên thân. Bạn có thể tự do tùy chỉnh tích hợp theo ý mình muốn.

Màu sắc kết hợp đỏ trắng khiến chiếc máy trở nên xinh xắn và đáng yêu hơn, tinh tế và hiện đại hơn những dòng máy thông thường.

may-thong-dich-tieng-nhat-2

Hình 2: Màn hình cảm ứng điều khiển dòng máy thông dịch tiếng Nhật

 

2.2 Cách thức hoạt động của máy thông dịch tiếng Nhật:

Chiếc máy thông dịch tiếng Nhật Megahonyaku này có khả năng dịch thuật và chuyển ngữ từ tiếng Nhật sang nhiều ngôn ngữ khác, chủ yếu là dịch sang ngôn ngữ: Tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Cách hoạt động của loa cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cầm máy lên và ấn giữ nút nhỏ trên thân máy. Bạn chọn ngôn ngữ cần dịch. Sau đó giao tiếp bình thường rồi thả tay ra. Thiết bị sẽ tự động tiếp nhận giọng nói và tự động dịch mệnh lệnh, sau đó giải mã và phát ra theo ngôn ngữ mà bạn chỉ định từ trước. Ví dụ như: Khi bạn nói vào chiếc máy thông dịch tiếng Nhật cụm từ tiếng Nhật nào đó, nó sẽ ngay lập tức chuyển ngữ sang tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Trung Quốc.

Ngoài những chiếc máy phiên dịch được thiết kế riêng lẻ sẽ là sự lựa chọn ưu tiên của các khách hàng có điều kiện kinh tế tốn. Tuy nhiên nếu như các bạn chưa có điều kiện để sở hữu những chiếc bị như thế này các bạn có thể chọn cách biến chiếc điện thoại thông minh của thành một thiết bị phiên dịch. Vấn đề chuyển đổi như thế nào các bạn có thể nhấp vào đây để tìm hiểu nhé

may-thong-dich-tieng-nhat-3

 

Hình 3: Máy thông dịch tiếng Nhật - dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau

-         Lưu ý nhỏ khi sử dụng:

Máy thông dịch tiếng Nhật Megahonyaku không thể dịch thuật và thay thế hoàn toàn về cho một phiên dịch viên thực thụ vì nó chưa có đủ độ linh hoạt, và chỉ được nạp gần 300 cụm từ đơn giản thông dụng nhất định.

Hiện tại, chiếc máy thông dịch tiếng Nhật này được thuê với giá khoảng 4 triệu đồng/tháng. Và hãng Panasonic đang đặt mục tiêu tìm kiếm được 100000 đến năm 2020.

Hãy bấm quan tâm nếu bạn thích dòng công nghệ mới này nhé!

Chưa hết, hãy xem thêm bài: Top 5 dòng máy phiên dịch trực tiếp tốt nhất hiện nay

ĐỘC LẠ DÒNG MÁY THÔNG DỊCH TIẾNG CHÓ MÈO

ĐỘC LẠ DÒNG MÁY THÔNG DỊCH TIẾNG CHÓ MÈO

Ngày cập nhật : April , 25 2020
Ắt hẳn bạn nào cũng biết được anh chàng Tarzan, một nhân vật rất nổi tiếng đình đám với vai diễn ấn tượng trong bộ phim “ The Legend of Tarzan” hay còn gọi với tiêu đề tiếng Việt là “ Huyền thoại người rừng Tarzan”. Bạn ngưỡng mộ vì Tarzan lại có biệt tài là nói chuyện được với động vật đúng không nào? Tôi nói điều này không hẳn là thừa vì...
RA ĐỜI SIÊU PHẨM TAI NGHE THÔNG DỊCH TIẾNG ANH

RA ĐỜI SIÊU PHẨM TAI NGHE THÔNG DỊCH TIẾNG ANH

Ngày cập nhật : April , 25 2020
Hơn hàng thập kỷ qua, chúng ta chỉ quen với việc tai nghe là chỉ để nghe nhạc thư giãn, nghe cuộc gọi để tránh những tạp âm xung quanh, giải trí mp3, mp4 riêng tư và dễ dàng hơn,.. Bạn đã từng nghe về 1 chiếc tai nghe không chỉ để nghe nghe và nghe mà có 1 công dụng vô cùng tuyệt vời?? Nó còn là máy thông dịch tiếng Anh – dịch ngôn ngữ trong cuộc trò chuyện...
BIẾN ĐIỆN THOẠI THÀNH MÁY THÔNG DỊCH TIẾNG ANH

BIẾN ĐIỆN THOẠI THÀNH MÁY THÔNG DỊCH TIẾNG ANH

Ngày cập nhật : April , 25 2020
Theo tờ Báo Thanh Niên đưa tin, thì hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể biến chiếc điện thoại _Smartphone của mình trở thành máy thông dịch tiếng Anh. Máy thông dịch tiếng Anh bằng công cụ chuyển ngữ Translate.Dòng điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android có thể được sử dụng thiết bị như một máy thông dịch phổ biến. Máy thông dịch tiếng Anh có thể chạy dữ...
Review Thực Tế Máy Phiên Dịch Travis Vs ReMax | Máy Nào Tốt Hơn?

Review Thực Tế Máy Phiên Dịch Travis Vs ReMax | Máy Nào Tốt Hơn?

Ngày cập nhật : April , 25 2020
Giữa máy phiên dịch Travis Touch và máy dịch ngôn ngữ của Remax, tôi nên chọn cái nào? Rất nhiều khách hàng phân vân giữa hai dòng sản phẩm này. Trên thực tế, mỗi sản phẩm đều có ưu khuyết điểm riêng, chính vì vậy, chúng tôi sẽ dành riêng một bài viết để đánh giá máy phiên dịch Travis và Remax.
Sản phẩm tốt nhất thế giới
Máy Phiên Dịch Travis Touch GO 2020

Máy Phiên Dịch Travis Touch GO 2020

5,990,000đ 6,990,000đ
Máy phiên dịch Travis One

Máy phiên dịch Travis One

3,490,000đ 3,990,000đ
Hỗ trợ bán hàng
Video sản phẩm
Dùng Travis Touch Giao Tiếp Với Khách Du Lịch Nước Ngoài ở Công Viên
Dùng Travis Touch Giao Tiếp Với Khách Du Lịch Nước Ngoài ở Công Viên
Phát Biểu Ra Mắt Máy Thông Dịch Travis Tại Việt Nam
Phát Biểu Ra Mắt Máy Thông Dịch Travis Tại Việt Nam
Đi Du Lịch Bali Và Giao Tiếp Với Người Bản Xứ Bằng Travis One
Đi Du Lịch Bali Và Giao Tiếp Với Người Bản Xứ Bằng Travis One
Dùng Travis Touch Go Nói Chuyện Với Ông Chủ Người Hàn Quốc
Dùng Travis Touch Go Nói Chuyện Với Ông Chủ Người Hàn Quốc
Liên kết với chúng tôi
https://maythongdich.com/tin-tuc/may-thong-dich-tieng-nhat/
×
Đăng ký đặt hàng